logo hoàn cầu

Những thông tin cần biết về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

Tràn dịch màng tinh hoàn không chỉ xảy ra ở người lớn mà nó còn xảy ra ở trẻ em. Chính vì vậy phụ huynh cần phải trang bị cho mình nhiều kiến thức liên quan đến bệnh lý này để chăm sóc sức khỏe trẻ tốt hơn. Hãy cùng tham khảo nội dung được chia sẻ từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin cần biết đối với tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ.

Tư vấn bác sĩ của phòng khám đa khoa hoàn cầu

Muốn biết rõ hơn về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn đối với trẻ?

Hãy click chát ngay cùng chuyên gia!

TÌM HIỂU BỆNH TRÀN DỊCH MÀNG TINH HOÀN Ở TRẺ

1. Nói về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn đối với trẻ

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh lý tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ là gì. Theo như chia sẻ từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thì đây là tình trạng bệnh dễ gặp ở đối tượng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.

Và tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng thêm nếu như trẻ càng phát triển về thể chất mà lúc này chất dịch lại không được đẩy ra ngoài khi ống phúc tinh mạng khép kín nó sẽ đẩy ngược lại vào trong của bao tinh hoàn. Điều này gây ứ đọng màn tinh hoàn và tinh hoàn sẽ bị tràn ngập dịch.

Cần sớm điều trị tràn dịch màng tinh hoàn

Cần sớm điều trị tràn dịch màng tinh hoàn

2. Dấu hiệu bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở bé

Các bậc phụ huynh cần hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh lý này để có thể chăm sóc sức khỏe trẻ tốt hơn. Theo đó nhận biết tình trạng bệnh tràn dịch màn tinh hoàn đối với trẻ như sau:

► Thấy tinh hoàn của trẻ to hơn bình thường và sưng ở 1 hoặc là ở cả 2 bên tinh hoàn.

► Hiện tượng ứ nước ở màng tinh hoàn xuất hiện và bên trong bìu nặng.

► Bé có cảm giác căng phồng ở bìu và chứa nhiều dịch nước.

► Lớp da bịu sẽ căng và thấy các tia, thành chùm bên trong bao.

► Trẻ còn xuất hiện những cơn đau từ từ rồi dữ dội, âm ỉ ở khắp các vùng bụng, bẹn, sau lưng và háng.

Tư vấn bác sĩ của phòng khám đa khoa hoàn cầu

Để biết phương pháp điều trị tràn dịch màng tinh hoàn đối với trẻ hiệu quả?

Hãy click chát ngay cùng chuyên gia tư vấn!

3. Cách điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

Khi biết bé bị mắc tràn dịch màng tinh hoàn thì cha mẹ không quá lo lắng vì có thể điều trị được bệnh. Chỉ cần đưa bé đến với phòng khám uy tín chất lượng và chuyên nghiệp được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán. Từ đó xác định nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn để khắc phục chất dịch ứ đọng, làm lành các tổn thương từ đó chữa dứt điểm tình trạng viêm nhiễm an toàn và hiệu quả.

Bởi vì sức đề kháng của bé khá yếu nên ba mẹ ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường cần đưa trẻ đi khám và điều trị ngay. Tuyệt đối không được lơ là hoặc chủ quan vì sẽ khiến cho bệnh tình ngày càng nặng gây khó khăn trong việc chữa trị sau này.

Cần sớm điều trị tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

Cần sớm điều trị tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ

4. Nên khám và điều trị tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ ở đâu?

Mặc dù có nhiều địa chỉ khám và điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn với trẻ con nhưng không phải bất cứ địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng để có thể an tâm chọn lựa. Hiện tại thì phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ được đông đảo bệnh nhân an tâm đến khám và điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn bởi vì:

• Đây là phòng khám được cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế.

• Đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc thăm khám điều trị các bệnh lý nam khoa.

• Hệ thống phòng ốc hiện đại được vô trùng kỹ lưỡng.

• Máy móc trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ quá trình khám và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

• Áp dụng nhiều phương pháp khám và điều trị bệnh tiên tiến hiện đại...

Hy vọng rằng dựa vào những nội dung được sẻ chia trên đây của bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ. Ngoài ra nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi hay vấn đề băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn vui lòng click vào khung chat cuối bài để được các chuyên gia tận tình giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất!

Tư vấn bác sĩ của phòng khám đa khoa hoàn cầu

Tư vấn

Gọi điện

Đặt hẹn